Cần lưu ý những điều gì khi may đồng phục nhà hàng?

Chắc hẳn những người kinh doanh hay nhà quản lý trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn đều đã nhận ra rằng đồng phục nhà hàng có vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng và quảng bá thương hiệu. Không chỉ thế, những bộ đồng phục nhà hàng lịch sử, thân thiện còn mang đến sự thoải mái, dễ chịu giúp nhân viên cảm thấy tự tin nhất trong quá trình làm việc. Trước khi đặt may đồng phục nhà hàng, người quản lý nên lưu ý những điều như xác định may đồng phục cho bộ phận nào, kế hoạch chi tiết ra sao; các tiêu chí cụ thể về mẫu thiết kế, chất liệu, màu sắc như thế nào. Để tìm hiểu chi tiết cụ thể về những lưu ý trên, hãy cùng Đồng Phục Chất Lượng - Kim Ngân Bảo tham khảo bài viết dưới đây.

đồng phục nhà hàng

Đồng phục nhà hàng

Những lưu ý khi may đồng phục nhà hàng

Lựa chọn mẫu thiết kế khi may đồng phục nhà hàng

Điều đầu tiên mà các nhà hàng, khách sạn nên lưu ý đó chính là xác định xem hiện tại nhà hàng hay khách sạn đang cần may đồng phục cho bộ phận nào? May đồng phục cho nhân viên phục vụ bàn? hay tiếp tân? quản lý? nhà bếp? hay nhân viên tạp vụ…?  Mỗi bộ phận, mỗi vị trí đều có vai trò nhất định. Sau khi đã xác định được may đồng phục cho bộ phận nào thì việc cần làm tiếp theo chính là tìm kiếm những mẫu áo đồng phục nhà hàng đẹp, lên ý tưởng cho mẫu đồng phục của bộ phận đang cần may.

Đồng phục nhà hàng không chỉ là trang phục mặc thường ngày của nhân viên mà đây còn chính là hình ảnh, là nét đặc trưng riêng của nhà hàng. Chính vì thế, nhà hàng cần lựa chọn mẫu thiết kế đồng phục có giá trị thẩm mỹ cao và đảm bảo các yêu cầu về chất lượng, mang đến sự thoải mái, giúp các hoạt động, thao tác của nhân viên được thuận lợi hơn.

bộ phận nhà hàng

Lựa chọn mẫu thiết kế đồng phục cho bộ phận của nhà hàng

Lựa chọn chất liệu vải may đồng phục nhà hàng

Sau khi nhà hàng đã chọn được mẫu thiết kế đồng phục nhà hàng cho mình, điều lưu ý tiếp theo mà nhà hàng cần quan tâm đó chính là lựa chọn chất liệu vải cho bộ đồng phục. Bộ đồng phục nhà hàng phải đáp ứng được những tiêu chí cơ bản như khả năng thấm hút mồ hôi tốt, tính hút ẩm cao, co giãn 4 chiều,... bởi vì tính chất công việc là phải thường xuyên đi lại, đặc biệt là trong những giờ cao điểm như buổi trưa, buổi tối… khi lượng khách hàng đông thì tần suất hoạt động của nhân viên lại càng cao hơn. Chính vì thế, bộ đồng phục nhà hàng phải mang lại sự thoải mái cao nhất trong quá trình làm việc cho các nhân viên.

Lựa chọn màu sắc khi may đồng phục nhà hàng

Điều cần lưu ý tiếp theo là lựa chọn màu sắc khi may đồng phục nhà hàng. Màu sắc của bộ đồng phục nhà hàng có khả năng ảnh hưởng đến hành vi và quyết định của khách hàng. Nên lựa chọn những gam màu tươi sáng, nhẹ nhàng như: màu trắng, sữa, cam nhạt,… Ngoài ra, các nhà hàng còn cần lưu ý xem màu sắc đó có phù hợp với màu của logo thương hiệu hay không và có thể tìm hiểu về ý nghĩa màu, sự liên quan tới đặc trưng văn hóa vùng miền của dịch vụ đang kinh doanh.

màu sắc đồng phục nhà hàng

Lựa chọn màu sắc đồng phục phù hợp với nhà hàng

Lựa chọn đơn vị may đồng phục nhà hàng uy tín, chất lượng

Sau khi đã lựa chọn được những tiêu chí may đồng phục nhà hàng trên, điều lưu ý cuối cùng và cũng đặc biệt quan trọng đó chính là lựa chọn đơn vị may đồng phục uy tín. Điều này có ảnh hưởng tới chất lượng của những bộ đồng phục của nhà hàng. Trên thị trường có rất nhiều đơn vị may mặc uy tín, trong đó có thể kể đến đơn vị Đồng Phục Chất Lượng - Kim Ngân Bảo. Đây là đơn vị may mặc có đội ngũ nhân viên giàu kình nghiệm trong lĩnh vực may mặc cùng với dàn máy móc thiết bị hiện đại, Kim Ngân Bảo sẽ đảm bảo cho ra đời những sản phẩm đồng phục nhà hàng chất lượng với giá cả hợp lý nhất.

Trên đây là những lưu ý khi may đồng phục nhà hàng mà Kim Ngân Bảo muốn chia sẻ tới các bạn. Hy vọng bài viết sẽ giúp các nhà hàng lựa chọn được cho mình những mẫu đồng phục nhà hàng phù hợp với mình. Nếu quý khách có nhu cầu đặt may đồng phục nhà hàng hoặc có thắc mắc gì xin vui lòng liên hệ với Đồng Phục Chất Lượng qua Hotline: 028.62532787 - 0934 691 693 - 0974 644 943 hoặc qua Email: dongphuctamys@gmail.com để được tư vấn trực tiếp cụ thể, nhanh nhất nhé.